mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay367
mod_vvisit_counterTháng này16812
mod_vvisit_counterToàn bộ1074628
Ngân hàng CSXH huyện Lắk đẩy mạnh huy động tiền gửi tiết kiệm PDF. In Email

Nhận tiền gửi tiết kiệm tại Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) là hoạt động được Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Lắk thực hiện hiệu quả khi trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong thực hiện huy động gửi tiền tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV. Gửi tiết kiệm qua Tổ TKVV giúp người nghèo và các đối tượng chính sách có ý thức tiết kiệm, có điều kiện tích góp để trả nợ, giảm gánh nặng khi đến thời hạn hoàn trả vốn vay.

Việc huy động vốn của NHCSXH huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk được thực hiện qua 2 hình thức chính là huy động tiền gửi qua tổ tiết kiệm vay vốn và huy động qua cộng đồng dân cư. Trước đây hoạt động huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ gặp nhiều khó khăn do người vay nghĩ rằng gửi tiết kiệm phải có số tiền lớn, trong khi đó họ là người khó khăn, thu nhập thấp nên họ ngại không tham gia hoặc tham gia với số tiền rất ít.

Tuy nhiên qua sự vận động tích cực của cán bộ NHCSXH, cán bộ tổ chức hội cũng như các tổ trưởng, người dân dần hiểu được mục đích ý nghĩa của việc gửi tiết kiệm.

Vài năm gần đây, các tổ viên tổ tiết kiệm thực hiện rất tốt hoạt động này thông qua việc gửi số tiền từ 30.000-50.000 đồng/tháng. Do vậy hiện 100% tổ tiết kiệm đã có số dư tiền gửi tiết kiệm với hơn 10.000 hội viên tham gia với số tiền xấp xỉ 11,3 tỷ đồng.

Hình thức huy động thứ hai mà NHCSXH triển khai là huy động tiền gửi trong dân cư tại điểm giao dịch xã. Lãi suất tương đương với ngân hàng thương mại. Hình thức gửi tương đối đa dạng, từ tiết kiệm có kỳ hạn đến không kỳ hạn. Người dân không phải đi xa, chỉ cần đến trụ sở xã là có thể thực hiện giao dịch. Mức tối thiểu mà NHCSXH huy động là 500.000 đồng/hộ/sổ, như vậy NHCSXH đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người có số tiền nhỏ muốn gửi tiết kiệm. Qua đó tạo ý thức tiết kiệm để họ tích lũy, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ông Ngô Văn Nghị, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH huyện Lắk cho biết: “Dư nợ tính đến thời điểm hiện nay đã đạt hơn 341 tỷ đồng, với 14 chương trình tín dụng và 10.538 hộ vay vốn. Nhờ đó hàng năm đã tạo việc làm cho trên 6.000 lao động có vốn phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập để thoát nghèo”.

Qua những hoạt động trên, NHCSXH huyện Lăk đóng góp tích cực trong việc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Nhờ vậy lãnh đạo và nhân dân ở các xã, thị trấn tin tưởng  gửi tiền vào NHCSXH huyện ngày càng tăng lên hàng năm, đạt chỉ tiêu kế hoạch  vốn huy động của đơn vị.                                                                                       Hạnh Tơr - NHCSXH Lăk

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: