mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay784
mod_vvisit_counterTháng này11941
mod_vvisit_counterToàn bộ465991
Hỗ trợ cho 84 hộ chăn nuôi thiệt hại do dịch tả lợn Châu phi PDF. In Email

Nhằm kịp thời hỗ trợ các hộ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi ổn định sản xuất. Tính đến ngày 29/8, trên địa bàn huyện đã có 84 hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi trên địa huyện nhận tiền hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng.

Đàn lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu phi tại thôn ngã 3, xã Đắk Liêng bị tiêu hủy

Cụ thể, xã Buôn Triết có 55 hộ được hỗ trợ 815 triệu đồng; xã Buôn Tría có15 hộ được nhận hỗ trợ hơn 582 triệu đồng; Thị trấn Liên Sơn có 14 hộ được hỗ trợ hơn 73,6 triệu đồng; xã Bông Krang có 1 hộ được hỗ trợ gần 24 triệu đồng. Các xã khác như Đắk Liêng, EaRbin; Đắk Phơi; Krông Nô đang tiếp tục tổng hợp và lập hồ sơ gửi UBND huyện để hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do lợn mắc dịch. Căn cứ vào điều kiện, tình hình thực tế, UBND huyện Lắk tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổng hợp và lập hồ sơ, tiến hành chi trả cho các hộ chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch bệnh tả lợn Châu phi đã được thống kê từ ngày 05/7/2019 với mức hỗ trợ theo Quyết định 793 của Thủ tướng Chính phủ. Về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ kinh phí trong phòng chống dịch tả lợn Châu phi với mức mức hỗ trợ người chăn nuôi, hộ nông dân, chủ trang trại chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn Châu phi sẽ được hỗ trợ 25.000 đồng/kg lợn hơi; đối với lợn nái, lợn đực giống đang khai thác hỗ trợ 30.000 đồng/kg lợn hơi.

Huyện Lắk quyết tâm thực hiện bảo đảm đúng chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu phi, kịp thời, chính xác tránh gây thiệt thòi cho người chăn nuôi để trấn an và động viên bà con nông dân có điều kiện tái sản xuất sớm ổn định cuộc sống./.

 H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: