- Tập huấn công tác vay vốn hỗ trợ tạo việc làm năm 2018 PDF. In Email

Vừa qua, Phòng Lao động, Thương bình và Xã hội huyện phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện và Trung tâm GDND- GDTT Huyện Lắk tổ chức hội nghị tập huấn thực hiện chính sách hỗ trợ tạo việc làm, xuất khẩu lao động năm 2018. Tham gia tập huấn có đại diện lãnh đạo UBND; lãnh đạo Phòng Lao đông, Thương binh và Xã hội; thôn, buôn trưởng các xã, thị trấn, cùng đông đảo người lao động có nhu cầu tìm hiểu thông tin về xuất khẩu lao động.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện thông tin về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và quỹ Quốc gia về việc làm; về các hình thức đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật; các lợi ích của người lao động khi đi xuất khẩu lao động thông qua các hình thức hợp pháp, chính sách hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Đối tượng được vay vốn để hỗ trợ tạo việc làm như người lao động thuộc diện hộ nghèo, cận ngèo, người lao động là thân nhân của người có công cách mạng; người lao động bị thu hồi đất không có đất sản xuất… Đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện giới thiệu những nội dung cơ bản của các chính sách tín dụng ưu đãi để hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và các chính sách tín dụng ưu đãi hỗ trợ tạo việc làm; khuyến kích người lao động đặc biệt là người lao động là dân tộc thiểu số tại địa phương vay vốn để xuất khẩu lao động với nguồn vốn vay tối đa 100 triệu đồng và được hướng dẫn làm hồ sơ thủ tục tại các điểm giao dịch ở UBND các xã, Thị Trấn...Tại buổi tập huấn, Ban tổ chức Hội nghị cũng đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc để làm rõ các vấn đề mà người lao động quan tâm liên quan đến các chính sách hỗ trợ vay vốn tạo việc làm, xuất khẩu lao động.

Thông qua chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác công tác quản lý nguồn vốn hỗ trợ giải quyết việc làm và phát triển kinh tế; nâng cao nhận thức cho cán bộ về công tác vay vốn hỗ trợ giải quyết việc làm và phát triển kinh tế góp phần tăng thu nhập cho hội viên, thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm cho người dân trên địa bàn huyện./.

H Yur Je