- Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 7 khóa XII PDF. In Email

Huyện ủy Lắk vừa tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí Đỗ Quốc Hương, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Theo đó, từ ngày 7 - 12/5/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Hội nghị đã thảo luận và cho ý kiến về các nội dung quan trọng, gồm: Đề án về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Đề án về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Đề án về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng đã xem xét, thảo luận, thông nhất cao với Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2017; Báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 6 đến Hội nghị Trung ương 7 (khóa XII); Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật trong Đảng, thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các cấp năm 2017; Một số vấn đề về công tác cán bộ. Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất cao thông qua 3 nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Tại hội nghị, Huyện ủy huyện Lăk cũng đã thông qua Báo cáo tổng kết thực hiện chỉ thị số 36, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị (khóa XI) về đại hội đảng bộ các cấp; kế hoạch thực hiện nghị Quyết số 18 của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII về “ một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22 ngày 2/2/2008 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Bí Thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ, Chi bộ cơ sở thông báo nhanh Nghị quyết trung ương 7, khóa XII đến cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2018 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác tôn giáo, kịp thời nắm bắt và có biện pháp xử lý việc phổ biến, truyền bá đạo “Đức Chúa Trời” trái phép trong các khu dân cư. Chỉ đạo xử lí dứt điểm vụ tranh chấp đất đai giữa các hộ dân buôn Dlay xã Đắk Nuê với công ty lâm nghiệp. Phòng Giáo dục - Đào tạo phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thanh niên làm tốt công tác bàn giao, quản lý các em học sinh về sinh hoạt tại địa phương trong dịp hè, tránh tình trạng để xảy ra tai nạn đuối nước trong dịp hè. UBND huyện chỉ đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung sản xuất lúa hè thu và thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp…/.

Vy Thủy -  Đài TTTH