mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay479
mod_vvisit_counterTháng này16924
mod_vvisit_counterToàn bộ1074740
- Hiện tượng mưa gió, giông lốc, sét gây thiệt hại nặng nề cho huyện Lắk PDF. In Email

Trong các ngày từ 25/5 đến ngày 29/5/2018 trên địa bàn huyện Lắk  xuất hiện mưa, giông lốc, sét xảy ra; đặc biệt vào trưa ngày 29/5/2018 trên địa bàn xã Yang Tao đã xảy ra 02 vụ sét đánh làm 01 người chết và 01 người bị thương.

Theo báo cáo của UBND huyện Lắk, tính đến ngày 01/6/2018 trên địa bàn huyện có 01 người chết và 01 người bị thương do sét đánh, 25 ngôi nhà dân bị hư hỏng, 02 phòng học, nhà chức năng công vụ và một số thiết bị trường học đã bị hư hỏng. Ước tính thiệt hại do mưa, giông lốc, sét xảy ra trên địa bàn huyện lên tới 1.425 triệu đồng.

Trước tình hình trên, chính quyền địa phương nơi xảy ra thiệt hại đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị chết và bị thương do sét đánh; đồng thời vận động các tổ chức, ban ngành, đoàn thể, cá nhân tích cực giúp đỡ các hộ gia đình có nhà bị hư hỏng sớm khắc phục, sửa chữa để ổn định cuộc sống.

Trước mắt UBND huyện Lắk tiếp tục đôn đốc các cơ quan chuyên môn khẩn trương tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ, thủ tục để có phương án hỗ trợ cho các gia đình có nhà cửa bị hư hỏng nặng; đồng thời chỉ đạo UBND các xã, thị trấn trong công tác phòng tránh, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Thiệt hại do mưa gió, giông lốc, sét trên địa bàn huyện là rất nặng nề, hiện nay công tác khắc phục, sửa chữa các công trình công cộng và nhà ở của người dân đang được gấp rút triển khai nhằm đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Tuy nhiên với điều kiện hết sức khó khăn, UBND huyện Lắk đã đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk, Ban chỉ huy PCTT và TCKN tỉnh xem xét hỗ trợ cho địa phương số kinh phí 1.425 triệu đồng và các vật tư phòng chống thiên tai khác để khắc phục hậu quả./.

Lê văn Trọng - Phòng NN và PTNT.

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: