mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay240
mod_vvisit_counterTháng này11281
mod_vvisit_counterToàn bộ408821
- Các cấp Hội Phụ nữ huyện đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” PDF. In Email

Nhằm thực hiện Kế hoạch của Hội LHPN tỉnh ĐăkLăk; Ban Thường vụ Huyện ủy hướng dẫn việc học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ năm 2016; 2017; 2018. Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN trong toàn huyện về học tập, quán triệt và sinh hoạt chuyên đề từng năm “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trên cơ sở Kế hoạch sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Đăk Lăk các cấp Hội Phụ nữ trong toàn huyện đã xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Hội LHPN các cấp đã chú trọng đến công tác tuyên truyền việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp phụ nữ. đến nay đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, tinh thần “học tập” và “làm theo”, đoàn kết, thực hành tiết kiệm, sẵn sàng giúp nhau khi hoạn nạn, khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, trong cuộc sống.

Từ năm 2016 đến nay, các cấp Hội trong huyện đã tổ chức tuyên truyền kế hoạch và triển khai thực hiện học tập chuyên đề hàng năm đến 8.644 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ. Triển khai tập huấn thực hiện phấn đấu rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam“Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”ở huyện tổ chức 04 lớp tập huấn cho 496 lượt cán bộ Hội là Chủ tịch, PCT và Chi hội trưởng, Chi hội phó, 17.288 hội viên, phụ nữ của 11 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Song song với việc tuyên truyền, các cấp Hội đã vận động, hướng dẫn tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện các hoạt động “làm theo” thông qua nhiều hình thức.

Kết quả, có 11/11 xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc đã xây dựng các mô hình làm theo cụ thể, thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng chi hội, đã tạo ra sức lan toả lớn trong hội viên Hội phụ nữ. Điển hình là những tập thể tiêu biểu trong thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như mô hình “phụ nữ tiết kiệm làm theo lời Bác” của Hội LHPN xã Buôn triết, Đăk Liêng, Liên sơn, Đăk Nuê; mô hình“Hũ gạo tiết kiệm”,“Ống tiền tiết kiệm”, “tiết kiệm ngày giờ công giúp nhau trong SXKD”, “tiết kiệm điện”,“Quỹ tình thương” của Hội LHPN thị trấn Liên Sơn, Buôn triết, Đăk Liêng, trong hai năm đã thu được 2.128.00 đ, 5.346 kg gạo, 757 ngày công lao động giúp đỡ hơn 4.231 lượt hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn và 120 trẻ em nghèo. Đặc biệt, trong đợt thực hiện thi đua thực hành tiết kiệm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức Lễ Phát động Đợt thi đua “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” có gần 124 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự, Lễ phát động nhằm kêu gọi, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tích cực hưởng ứng.

Phong trào thực hành tiết kiệm, giúp nhau khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện thực hành tiết kiệm mỗi tháng ít nhất 5.000đ; đồng thời tổ chức ký kết giao ước thi đua làm theo Bác cho 11/11 Hội phụ nữ xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc Hội PN Công an huyện đến nay, các cấp hội đã vận động tiết kiệm được tổng số tiền là 113.750.000đ giúp cho các chị có hoàn cảnh khó khăn vay. Để phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, yếu kém trong việc triển khai thực hiện, từ nay và các năm tiếp theo, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

 Tiếp tục tuyên truyền nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việcVề việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh”;tổ chức học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo huyện ủy) và chọn những nội dung thiết thực của các chuyên đề đưa vào sinh hoạt hội viên gắn với việc giải quyết những vấn đề tư tưởng, đạo đức đang gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên, hội viên, phụ nữ tại địa phương, đơn vị; tiếp tục tổ chức sinh hoạt tuyên truyền các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Tập trung chỉ đạo Hội Phụ nữ các xã, thị trấn; Hội PN Công an huyện đẩy mạnh và nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các cấp Hội đạt hiệu quả thiết thực; tiếp tục chỉ đạo việc xây dựng, nhân rộng các mô hình đã có và xây dựng những mô hình mới phù hợp, thiết thực; tạo ra nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và tệ nạn xã hội...

 Định kỳ kiểm tra việc tổ chức thực hiện tại các cơ sở Hội và hàng năm tổ chức sơ, tổng kết đánh giá, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh.

Nguyễn Thị Việt

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: