- Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền an toàn giao thông trên địa bàn huyện Lắk PDF. In Email

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện, trong quý I năm 2018, trên địa bàn huyện Lăk xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, bị thương 17 người, thiệt hại tài snar khoảng 76,5 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2017, giảm 2 vụ TNGT,  giảm 5 người chết, tăng 3 người bị thương. Tất cả các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra trên Quốc Lộ 27. Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông chủ yếu là do người điều khiển phương tiện chưa nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, vi phạm các quy tắc khi tham gia giao thông, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật...

Để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, Ban ATGT huyện đã tổ chức triển khai có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với các lực lượng khác tiến hành tuần tra, kiểm soát phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 983 trường hợp, trong đó có 38 xe ô tô, 945 xe mô tô, tạm giữ 248 phương tiện các loại. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không có giấy phép lái xe, không mang giấy đăng ký xe, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn… Cơ quan chuyên môn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 806 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước hơn 333 triệu đồng. Thường xuyên di chuyển 4 bảng áp phích di động hình ảnh tai nạn giao thông đặt tại các trường học, UBND các xã thị trấn, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn huyện để tuyên truyền luật giao thông đường bộ; Phát 800 tờ rơi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ trong các buổi sinh hoạt ngoài giờ, học ngoại khóa tại các trường học; thông qua công tác tuần tra, kiểm soát trật tự ATGT kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông bằng hình thực phát qua loa gắn trên xe ô tô tuần tra, kiểm soát được 16 lượt, tại các xã Nam Ka, EaRbin, Krông Nô, Yang Tao, Bông Krang, Buôn Tría, Buôn Triết. Thời gian tới, bên cạnh việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát thì cần nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, ban ngành của huyện trong việc chỉ đạo lực lượng chức năng quyết liệt triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT quý II một cách hiệu quả hơn./.

Vy Thủy - Đài TTTH huyện