mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay214
mod_vvisit_counterTháng này11255
mod_vvisit_counterToàn bộ408795
- Huyện Lăk Tọa đàm kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam PDF. In Email

Chiều ngày 26//2/2018, UBND huyện Lăk tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018). Dự buổi toạ đàm có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở y tế Đăk Lăk, đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại điện Ban Tổ Chức huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng đại diện một số cơ quan, đoàn thể, phòng ban trên địa bàn huyện và đại biểu là cán bộ lãnh đạo y-bác sĩ, CNVC ngành Y tế huyện và những người đã nghỉ hưu.

Tại buổi tọa đàm, sau khi nghe đồng chí Tô Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đọc thư của chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành y năm 1955, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam, qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn, quyết tâm hoàn thành tốt trọng trách được giao, thực hiện theo lời dạy của Bác: "Thầy thuốc như mẹ hiền". Nhìn lại những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về nhân lực, vật lực nhưng toàn ngành Y tế huyện đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ thầy thuốc huyện không  ngừng nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp để phục vụ, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn. Năm 2017 với mục tiêu đặt ra nâng cao chất lượng khám và điều trị; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, coi người bệnh là trung tâm; cùng với việc xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, đã phần nào nâng cao chất lượng phục vụ từ đó đã tạo được niềm tin cho người bệnh.  Hiện 100% số xã, thị trấn và 100% số thôn, buôn đã có nhân viên y tế hoạt động, 11/11 xã, thị trấn có bác sĩ đạt tỉ lệ 100%; 100% trạm y tế xã có nữ hộ sinh hoặc y sỹ sản nhi. Năm 2017, 11/11 xã, thị trấn duy trì chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2011-– 2020; 100% trạm y tế  xã đã thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Số giường bệnh công lập đến năm 2017 đạt mức trên 16,4 giường/10.000 dân; công suất sử dụng giường bệnh của toàn huyện là 104%. Trong năm kết quả đánh giá sự hài lòng đối với bệnh nhân ngoại trú Bệnh viện đa khoa huyện Lăk đạt 83,4%; đối với bệnh nhân nội trú đạt 82,1%, đối với nhân viên đạt 78,4%. Năm 2017, toàn huyện có 148 ca mắc bệnh sốt xuất huyêt, giảm 109 ca sơ với năm 2016 và không có trường hợp nào bị tử vong; duy trì được tỷ lệ tiêm chủng mở rộng cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 91,58%...

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Bùi Trọng Nghĩa -  Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Y tế huyện, ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các thệ hệ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn huyện trong suốt những năm qua. Đồng thời, đề nghị ngành Y tế huyện tiếp tục phát huy vai trò của mình, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, ngành y tế huyện đã tặng hoa và quà cho các cán bộ, công nhân viên chức và các y-bác sĩ đã nghỉ hưu. Đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những thế hệ đi trước đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Y tế huyện nhà./.

Vy Thủy - ĐTT&TH

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: