mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay88
mod_vvisit_counterTháng này4242
mod_vvisit_counterToàn bộ342630
- Hội Nông dân xã Buôn Triết, huyện Lăk, đại hội điểm nhiệm kỳ 2018-2023 PDF. In Email

Hội Nông xã Buôn Triết  tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Huyện ủy lựa chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Dự đại hội có ông Phạm Văn Tư - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Ông Nay Y Phú -  Phó Bí thư Huyện ủy, Bà Đào Thị Thanh An - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, ông Y Hằng Liêng hót - Chủ tịch Hội nông dân huyện cùng một số ban ngành đoàn thể trong huyện, đại diện hội nông dân các xã thị trấn, đại diện chính quyền địa phương cùng cá nông dân tiêu biểu của xã Buôn Triết.

Nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, Hội Nông dân xã Buôn Triết đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Buôn Triết phấn đấu hoàn thành các mục tiêu kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN, xây dựng NTM. Trong đó, việc triển khai và thực hiện đồng bộ các phong trào thi đua do TW Hội Nông dân phát động được hội chú trọng thực hiện có hiệu quả đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của hội viên, làm xuất hiện ngày càng nhiều điển hình nông dân trên các lĩnh vực, nhất là trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. Đến nay, hội nông dân xã có 1.250 hội viên thì có đến 1.864 lượt hộ đạt tiêu chí sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 105% chỉ tiêu huyện giao. Công tác xây dựng hội đạt nhiều kết quả, trong nhiệm kỳ có 85% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, không còn chi hội yếu kém. Để giúp hội viên phát triển kinh tế bền vững, Hội Nông dân xã Buôn Triết đã đứng ra tín chấp các kênh ngân hàng để hàng trăm gia đình hội viên được vay vốn đầu tư vào sản xuất. Từ đây các mô hình kinh tế do hội viên nông dân làm chủ phát triển ngày càng phong phú, đa dạng và đang tiếp tục được địa phương nhân rộng. Ngoài ra, hội viên Hội Nông dân còn tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, là lực lượng nòng cốt trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM ở địa phương. Toàn xã có 230 hộ nông dân đã tự nguyện hiến 36.509 m2 đất các loại, đóng góp hàng trăm ngày công lao động và kinh phí trị giá trên 1 tỷ đồng cùng nhà nước xây dựng, tu sửa, nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn như trường học, kênh mương nội đồng, kéo đường điện chiếu sáng….

Tại đại hội các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ, các chỉ tiêu cụ thể nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội cũng đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 19 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp huyện. Ông Nguyễn Văn Đông tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu làm chủ tịch hội nông dân xã buôn triết nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội cũng đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội nhiệm kì qua, đồng thời tặng hoa và quà cho các đồng chí BCH khóa cũ không tái cử./.

Vy Thủy, Đài TT - TH huyện

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: