mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay599
mod_vvisit_counterTháng này6109
mod_vvisit_counterToàn bộ1023832
- Xã Đăk Nuê lùi thời gian tổ chức đại hội Đảng bộ trong bối cảnh dịch Covid-19. PDF. In Email

Đại hội Đảng các cấp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Hơn lúc nào hết, cùng với cả nước, thời điểm này cấp ủy các địa phương trên địa bàn huyện Lắk đang nỗ lực thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ: Phòng chống dịch và tiến hành đại hội Đảng theo kế hoạch đã đề ra, trong đó ưu tiên số một vẫn là bảo vệ sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Được chọn để tiến hành đại hội điểm, theo kế hoạch Huyện ủy phê duyệt, xã Đắk Nuê sẽ tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào trung tuần tháng 4/2020. Đến hết ngày 09/3, 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã hoàn thành đại hội chi bộ, hết ngày 30/3 mọi công tác chuẩn cho Đại hội Đảng bộ xã đã hoàn tất hoàn thành xong các bước, đảm bảo đúng quy trình về công tác nhân sự, báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, BTV, BCH theo quy định đã được gửi về BTV Huyện ủy chờ thẩm định phê quyệt…Tuy nhiên, việc tổ chức đại hội đã không thể thực hiện theo đúng dự kiến. Nguyên nhân khách quan không ai có thể lường trước được là do những diễn biến cực kỳ phức tạp của đại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus SASR-CoV2 hay còn gọi là Covid-19 gây ra. Sự lây lan nhanh và những nguy cơ gây ra của dịch Covid-19 đã tác động đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thực hiện các Chỉ thị của Chính Phủ, các văn bản chỉ đạo của bộ, ngành, tỉnh, huyện về công tác phòng chống, dịch covid 19, Đảng ủy xã Đăk Nuê đã xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên về tạm dừng hoạt động hội họp, lùi thời gian tiến hành đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chờ sự chỉ đạo của cấp trên.

Có thể nói, thời điểm này cấp ủy xã Đăk Nuê phải đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ có tính chất thiết yếu: Huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc chống dịch Covid-19 và tập trung tổ chức đại hội đảng theo yêu cầu khách quan đề ra. Vì vậy, cùng với công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã, các tiểu ban của đại hội đã lồng ghép công tác phòng, chống dịch covid 19.

Trên tinh thần chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, trong bối cảnh dịch Covid-19, Đảng ủy xã Đăk nuê đã chủ động tất cả các giải pháp và đề ra phương án cụ thể. Căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh và sự chỉ đạo của huyện, Đảng ủy sẽ nỗ lực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc chủ động, tích cực giải quyết tốt mọi nhiệm vụ của địa phương đơn vị đồng thời chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức thành công đại hội điểm cấp xã, song ưu tiên lớn nhất vẫn là đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

                                                                    Vy Thủy

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: