mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay339
mod_vvisit_counterTháng này6704
mod_vvisit_counterToàn bộ1024427
- Tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 PDF. In Email

Trung tâm y tế huyện Lắk vừa tổ chức tập huấn “ Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung, tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch covid - 19” cho 100% nhân viên y tế tại trung tâm y tế, Trưởng, phó Trạm Y tế 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi tập huấn các học viên được bác sỹ Nguyễn Như Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trình bày các nội dung thực hiện công tác cách ly tập trung theo Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 và Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế, tập trung vào các nội dung chính như: mục đích, hình thức cách ly, đối tượng cách ly, bố trí khu vực cách ly, thời gian cách ly, tổ chức thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly y tê, cách ly tập trung, tại nhà, nơi lưu trú.

Theo đó, trường hợp thực hiện cách ly phải cách ly tại nhà đúng 14 ngày tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Thực hiện cách ly tại phòng riêng, nếu không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2 mét.Tự đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác. Hàng ngày thông báo cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi 2 lần sáng, chiều về kết quả đo nhiệt độ và tình hình sức khỏe của bản thân. Thông báo ngay cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh sốt, ho, khó thở. Người được cách ly phải thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào góc phòng của người được cách ly. Không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi lưu trú. Hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác, không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú./.

H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: