mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay251
mod_vvisit_counterTháng này16696
mod_vvisit_counterToàn bộ1074512
- Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện PDF. In Email

Vừa qua, tại hội trường họp UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức hội nghị bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, và các thành viên Ban chỉ đạo của huyện. Hội nghị do đồng chí Tô Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND - Phó Trưởng Ban trực ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì.

Tại hội nghị, đã thông qua báo cáo ngành y tế huyện về tình hình dịch bệnh covid -19 và công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh covid 19 trên địa bàn huyện. Hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp, từ 16 người mắc bệnh từ ngày 23/1 - 13/2 đã điều trị phục hồi. Sau gần một tháng Việt Nam không có ca dương tính tối ngày 6/3 ở Hà Nội có 01 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), bệnh nhân thứ 17 từng đi qua các vùng dịch lớn nhất châu Âu là Ý, Pháp, Anh rồi về Việt Nam. Sau ca nhiễm covid-19 này, tình hình diễn biến dịch bệnh ở nước ta trở nên phức tạp hơn, tính đến sáng ngày 12/3 cả nước hiện có 39 trường hợp nhiễm covid19. Các tỉnh có người mắc covid -19 là Vĩnh Phúc, Tp. HCM, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” chúng ta không được chủ quan, không để tình trạng có người nhiễm bệnh mà không biết. Nếu có ca mắc thì cần nhanh chóng điều trị, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch. Thực hiện giám sát tốt ngay tại cửa khẩu, điều tra xác minh ca nghi ngờ, người tiếp xúc, làm tốt công tác chống nhiễm khuẩn để chống lây nhiễm chéo trong cơ sở điều trị. Người dân hạn chế tối đa việc đến nơi có dịch khi không cần thiết, nếu quay về Việt Nam thì cần thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Tại tỉnh Đắk Lắk đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp (covid -19), tuy nhiên đến ngày 9/3 tỉnh Đăk Lăk đã cách ly 151 trường hợp, hiện tại đang cách ly 111 trường hợp đối với các trường hợp đến từ hoặc đi qua các các quốc gia hoặc vùng có dịch để giám sát; trong đó có 08 đối tượng cách ly tại cơ sở y tế và 103 đối tượng được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ở huyện Lắk, đến thời điểm hiện tại đang tiến hành cánh ly tại nhà 06 trường hợp, gồm xã Yang Tao 02, Bông Krang 02, Đăk Nuê 01, Đăk Phơi 01.

Tại hội nghị, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành và các xã nêu một số vấn đề trong công tác phòng, chống dịch: Công tác vận động, tuyên truyền để người dân không đến các thành phố lớn làm việc, nhất là những vùng đang có dịch bệnh; việc kiểm tra, rà soát, cập nhật thông tin người nước ngoài trên địa bàn, công tác phun thuốc tiêu độc khử trùng bằng háo chất cloraminB tại các trường học, trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị.…

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Bùi Tọng Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch, sự phối hợp với ngành Y tế triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, đồng thời chỉ ra các nhiệm vụ cần chú trọng triển khai, Với tinh thần “chống dịch nhưu chống giặc”

 Kết luận Hội nghị, đ/c Tô Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban trực ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức cấp xã phải xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch covid1-19 thật cụ thể tại đơn vị mình đồng thời tổ chức thực hiện; các cơ sở giáo dục, trường học cần tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, phun hóa chất cloraminB tiêu độc khử trùng. Công an huyện, xã khi có tin, phát hiện phải tổ chức lực lượng vào cuộc ra soát, xác minh số nguồi có tiếp xức gần từ F1 - F4 để phối hợp tổ chức cách ly, triển khai đảm bảo an ninh trật tự, bố trí người giám sát, kiểm tra chặt chẽ các khu vực cách ly, đảm bảo sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Cấp ủy, BCĐ sẵn sàng đáp ứng, triển khai phối hợp khi có yêu cầu; xử lý nghiêm các trường hợp dấu bệnh đối với cá nhân, tổ chức, đơn vị; triển khai việc khai báo bảo hiểm y tế toàn dân khi có sự chỉ đạo của tỉnh… 

Vy Thủy

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: