mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay285
mod_vvisit_counterTháng này6650
mod_vvisit_counterToàn bộ1024373
- Hội Nông dân huyện tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019 PDF. In Email

Hội Nông dân huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Năm 2019, Hội Nông dân huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động bám sát các nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền vận động hội viên thi đua thực hiện hiệu quả các phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Kết quả, toàn huyện có 3.325 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong năm 2019, Hội nông dân huyện còn đổi mới các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, cụ thể phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và các cơ quan liên quan mở được 05 lớp tập huấn, với 365 cán bộ, hội viên nông dân tham gia, mở 06 lớp dạy nghề thu hút 204 học viên theo học các nghề như: Sửa chữa máy nổ nông nghiệp, điện dân dụng, chăn nuôi thú y, kỹ thuật nấu ăn, trồng nấm. Thực hiện tốt chương trình phối hợp nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ các chương trình trên 120,5 tỷ đồng, cho 3.661 hộ vay; cùng với đó Hội vận động được hơn 114 triệu đồng tiền quỹ quỹ hỗ trợ nông dân do các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện ủng hộ…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân huyện đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp Hội Nông dân trong huyện cần triển khai thực hiện trong năm 2020. Trong đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; kịp thời kiện toàn các cơ sở hội. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, thường xuyên chuyển giao tiến bộ KHKT và các mô hình sản xuất mới, hiệu qủa cho nông dân. Tăng cường tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương, cơ sở.    

Hội nghị tiến hành bầu Ủy viên UBKT Hội nông dân huyện gồm 03 thành viên, trong đó ông Rơ Lik Siu Yem được bầu làm Chủ nhiệm UBKT. Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân năm 2019./.

Vy Thủy

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: