mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay440
mod_vvisit_counterTháng này16885
mod_vvisit_counterToàn bộ1074701
- Đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh làm việc tại huyện Lắk PDF. In Email

Vừa qua, tại hội trường UBND huyện Lắk, Đoàn thanh tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk do ông Hồ Đồng Nghĩa - Chánh Thanh tra, Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kiểm tra an toàn thực phẩm huyện Lắk. Về phía huyện Lắk, có ông Tô Văn Dũng - Chó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên ban chỉ đạo kiểm tra an toàn thực phẩm huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra về công tác chỉ đạo của địa phương trong công tác kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2019; kiểm tra các quyết định, kế hoạch, công văn về kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp lễ Tết Cánh tí và lễ hội xuân năm 2020; hoạt động của ban chỉ đạo công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trong năm 2019; … Theo báo cáo của Ban chỉ đạo ban an toàn thực phẩm huyện, trong năm 2019, đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và cấp xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm được 91/208 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 32 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm. Đoàn đã tiến hành nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm vi phạm thực hiện đúng theo các quy định về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Sau khi làm việc với ban chỉ đạo kiểm tra an toàn thực phẩm của huyện, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại tạp hóa Dung Quý tại xã Đắk Liêng. Qua đó, đoàn đã kết luận tại thời điểm kiểm tra đơn vị cơ bản đáp ứng được điều kiện về kinh doanh thực phẩm an toàn. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một hạn chế như một số thực phẩm vẫn còn để dưới nền nhà; một số hàng hóa chưa lưu giữ hồ sơ của các đơn vị sản xuất cung cấp và một số mặt hàng đã hết hạn được chủ cửa hàng tiêu hủy tại chỗ.

Qua đây, Đoàn kiểm tra của tỉnh cũng đã đề nghị địa phương đôn đốc chỉ đạo sát sao trong công tác kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh tại địa bàn; đề nghị ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện sửa đổi bổ sung quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo; bổ sung báo cáo đầy đủ số liệu và nội dung về hoạt động của ban chỉ đạo kịp thời gửi cho chi cục an toàn thực phẩm của tỉnh.

H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: