mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay393
mod_vvisit_counterTháng này6758
mod_vvisit_counterToàn bộ1024481
- Hội nghị trực tuyến phố biến các Luật mơi ban hành tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV PDF. In Email

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2019. Sáng 6/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biển, quán triệt các Luật mới ban hành tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh, đại diện các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố. Tại điểm cầu huyện Lắk có đồng chí Y Bang H’đơk - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, giới thiệu điểm mới của một số Luật như: Luật Giáo dục, Luật Quản lý Thuế, Luật Đầu tư Công. Đặc biệt, tại Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia đã nêu rõ một số điểm mới như:  Đã uống rượu, bia thì không được lái xe; Nghiêm cấm xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia; không bán rượu, bia cho người dưới 18 tuổi, Không mở mới điểm bán rượu, bia gần trường học, bệnh viện; Không quảng cáo rượu bia trên truyền hình trong thời gian từ 18 giờ đến 21 giờ hàng ngày,… Luật này có hiệu lực 01/01/2020.

Trên cơ sở văn bản Luật mới, các cấp, các ngành của tỉnh cần tổ chức triển khai bằng nhiều hình thức để đưa các Luật mới đi vào thực tiễn đời sống. Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung nghiên cứu những vấn đề cơ bản của Luật mới, triển khai chương trình tuyên truyền, phổ biến các luật mới theo Kế hoạch triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020. Để đưa Luật sớm đưa vào thực tiễn cuộc sống.

 H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: