- Tiểu Ban Văn kiện chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 PDF. In Email

Chiều 29-10-2019, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Tiểu Ban Văn kiện đã chủ trì cuộc họp Tiểu Ban Văn kiện chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Lăk lần thứ XV, nhiện kỳ 2020 - 2025.

Tại cuộc họp, đại biểu đã nghe báo cáo dự thảo kế hoạch xây dựng Văn kiện của BCH Đảng bộ huyện khóa XIV trình tại đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kì 2020 - 2025; nghe thông qua nội dung và các bước tiến hành xây dựng Đề cương sơ bộ Dự thảo báo cáo chính trị và dự thảo báo cáo kiểm điểm BCH Đảng bộ huyện khóa XIV; xây dựng báo cáo tổng kết đánh giá việc thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIV; dự kiến phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 5 năm 2020 – 2025 của ngành, địa phương, đơn vị, dự thảo Chủ đề Đại hội….

Các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý chấn chỉnh, bổ sung nhiều nội dung quan trọng để các văn bản đạt theo đúng trọng tâm yêu cầu đề ra. Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí trong Tiểu Ban Văn kiện cần tiếp thu một cách nghiệm túc ý kiến của Ban Thường vụ Huyện ủy ủy, và các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại cuộc họp, hoàn chỉnh các báo cáo dự thảovà dự thảo Nghị quyết Đại hội trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV, hoàn thành trước ngày 30/5/2020. Đồng thời, trong việc xây dựng đề cương báo cáo chính trị cần đánh giá việc xây dựng Nghị quyết phải tính đến chất lượng, rút ra các bài học kinh nghiệm. Mục tiêu tổng quát cần thể hiện chủ đề rõ ràng, cô đọng... Chú trọng kết hợp hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, chọn các khâu đột phá tập trung, tránh dàn trải.  Vấn đề quan trọng là làm sao để các cấp đưa ra được một Nghị quyết trọng tâm, sát với tình hình thực tế của đại phương. Do vậy, quy trình các bước thực hiện cần có sự phối hợp, triển khai thực hiện bảo đảm, chặt chẽ, chất lượng, có sự góp ý rộng rãi của từng cấp ngành, người dân…/.

Vy Thủy