- Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue PDF. In Email

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết giảm số bệnh nhân mắc bệnh, tính đến ngày 15/10/2019 toàn tỉnh ghi nhận 20.290 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong đó có 03 trường hợp tử vong.

Để tiếp tục chủ động triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh ban hành Công văn số 2586/SYT-KHNVY ngày 17/10/2019 đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp chỉ đạo các phòng, ban và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thực hiện:

Triển khai duy trì hoạt động diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết tại địa bàn; các cơ sở giáo dục trên địa bàn và cộng đồng tăng cường các biện pháp truyền thông về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, các biện pháp loại bỏ lăng quăng/bọ gậy, chống muỗi đốt, trường hợp mắc bệnh kịp thời đến cơ sở y tế để khám và điều trị, …; tiếp tục duy trì và đôn đốc hoạt động các tổ xung kích diệt bọ gậy tuyến thôn/buôn/tổ dân phố để hướng dẫn, kiểm tra giám sát thường xuyên việc thực hiện tại hộ gia đình.

Sở Y tế rất mong sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn./.