Sơ kết nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018 PDF. In Email

Sáng 13/7, UBND huyện Lắk tổ chức Hội nghị Sơ kết nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018. Đại tá NiêBrét - Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh ĐắkLắk dự và chỉ đạo Hội Nghị; đ/c Thượng tá Hoàng Trung Kiên - Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện Lắk thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện cho các ban ngành của huyện, các đồng chí Chủ tịch UBND, các đồng chí trong Ban CHQS các xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ SQ, QNCN Ban CHQS huyện Lắk.

Đại tá NiêBrét, Phó Chủ nhiệm chính trịphát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị đã khẳng định 6 tháng đầu năm 2018, UBND đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên các mặt công tác, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, nổi bật là: Xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.Công tác huấn luyện hoàn thành khá, tốt nhiệm vụ, kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu (trong đó có 75 khá, giỏi trở lên).Công tác giáo dục QP&AN được duy trì thường xuyên. Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật chuyển biến tích cực.Thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa lực lượng Công an - Quân sự - Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Diện mạo, cảnh quan môi trường xung quanh đơn vị có nhiều đổi mới. Công tác Hậu cần-Kỹ thuật bảo đảm tốt, đời sống cán bộ, chiến sĩ tiếp tục được cải thiện; công tác cán bộ, chính sách được quan tâm đúng mức…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục đó là: Tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ có lúc không chặt chẽ, thiếu cụ thể; công tác kiểm tra của cấp ủy, chỉ huy và chỉ đạo phong trào thi đua gắn với giải quyết khâu yếu, mặt yếu còn chưa tốt. Công tác giáo dục nhận thức pháp luật, định hướng, quản lý tư tưởng, quản lý kỷ luật có thời điểm còn hạn chế.

Việc tổ chức giáo dục chính trị theo hình thức “Cụm liên xã” còn lúng túng trong quá trình triển khai thực hiện. Kết quả một số mặt công tác còn chưa cao…

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm là: Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, địa phương. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành chương trình huấn luyện cho các đối tượng năm 2018; phấn đấu kiểm tra các nội dung 100% đạt yêu cầu, có 75% trở lên khá giỏi; hoàn thành tốt kế hoạch giáo dục chính trị, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng, phấn đấu kết quả kiểm tra, 100% đạt yêu cầu, có trên 75% khá, giỏi; bảo đảm đầy đủ hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ; cán bộ, chiến sĩ đoàn kết, trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Tích cực phối hợp giữa các lực lượng bảo đảm ANCT-TTATXH trên địa bàn, sẵn sàng cơ động xử lý các tình huống đột xuất xảy ra trên địa bàn huyện./.

Thiếu tá Lê Đồng Thuấn - Trợ lý Chính trị, Ban CHQS huyện