Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng Vũ trang huyện Lắk lần thứ XII PDF. In Email

UBND huyện Lắk vừa tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ XII giai đoạn 2012 - 2017.  Tham dự đại hội có Đại tá Nguyễn Thanh Xuân - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh,- Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Lăk; đồng chí Đỗ Quốc Hương -  Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; đại diện Đảng ủy – Ban chỉ huy quân sự Huyện cùng đại diện chỉ huy trưởng, chính trị viên phó, trung đội trưởng dân quân cơ động Ban chỉ huy quân sự 11 xã, thị trấn cùng và các ban, ngành, đoàn thể của huyện Đại hội do đồng chí Y’ Bang Hđớt – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng đã được lực lượng vũ trang huyện triển khai sâu rộng, hiệu quả đã tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công tác xây dựng lực lượng vũ trang của huyện. Xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt, các chi bộ đã tham mưu kết nạp được 113 Đảng viên trong lực lượng dự bị dộng viên, dân quân tự vệ. Hàng năm, 100% dân quân tự vệ đều được huấn luyện đảm bảo chất lượng, công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ đều đạt 100% chỉ tiêu. Lực lượng vũ trang huyện đã tập trung rà soát, thẩm định hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ chính sách  cho 1.082 lượt trường hợp theo quyết định 188, 290, 142, 62 của thủ tướng chính phủ, với tổng số tiền hơn 4 tỉ đồng. Phong trào “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” đã  đóng góp được hơn 115 triệu đồng; nhận Phụng dưỡng 02 mẹ Việt nam anh hùng với tổng số tiền hơn 46 triệu đồng; đầu tư, hỗ trợ xây dựng được 3 nhà tình nghĩa cho cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 170 triệu đồng; đã tổ chức hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác dân vận ở các buôn và địa bàn trọng điểm; tham gia trên 275 ngày công lao động giúp dân tu sửa 8km đường giao thông nông thôn, nạo vét 6,5Km kênh mương thủy lợi, tu sửa nhà cộng đồng, dọn vệ sinh môi trường. Cùng với các đơn vị trong cụm dân vận số 2 ủng hộ tặng 06 cặp bò giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 142 triệu đồng; tăng 08 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách... Các hoạt động này đã góp phần xây dựng thế trận lòng dân, tô thắm thêm truyền thống và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ.

Phát huy những thành quả đó, trong thời gian tới lực lượng vũ trang huyện Lắk tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, gương mẫu tự giác thực hiện và tiếp tục nhân rộng những mô hình mới, giải pháp hay, cách làm sáng tạo, chăm lo xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ có chất lượn; tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, gắn bó mật thiết với nhân dân, tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn của huyện.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện Lắk khen thưởng cho 5 tập thể và 31 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2012-2017 /.

Vy Thủy + H Yur Je