mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay78
mod_vvisit_counterTháng này6597
mod_vvisit_counterToàn bộ359229
Bộ CHQS tỉnh Đăk Lăk và Ban CHQS huyện Lăk phá hủy bom, mìn sót lại sau chiến tranh PDF. In Email

Sáng 15/8/2017, Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban CHQS huyện Lắk và lực lượng Dân quân xã Yang tao đã tháo gỡ và phá hủy thành công hai quả bom còn sót lại sau chiến tranh thuộc địa phận khu vực chân núi giáp ranh giữa Buôn Đắk Tây và Dơng Guôl, xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Ban CHQS xã Yang Tao, trong quá trình chăn thả gia súc, một số người dân đã phát hiện hai quả bom đang còn nguyên ngòi nổ và kíp nổ ở khu vực giáp ranh hai buôn Đắk Tây và Dơng Guôl. Ban CHQS huyện Lắk đã kịp thời xin ý kiến chỉ đạo từ Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk và UBND huyện Lắk để có phương án phá hủy hai quả bom. Đồng thời triển khai lực lực đánh dấu vị trí, phân công cán bộ canh giữ cẩn thận và tuyên truyền người dân ở khu vực xung quanh không được đến gần vị trí hai quả bom.

Sau khi xin ý kiến chỉ đạo từ Bộ CHQS tỉnh Đắk Lắk và UBND huyện Lắk để có phương án phá hủy quả bom. Đến sáng ngày 15/8/2017 lực lượng Công binh tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Ban CHQS huyện Lắk và lực lượng dân quân xã Yang tao tiến hành di chuyển và phá hủy thành công hai quả bom, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vật chất.

Hai quả bom được phát hiện và xử lý là loại bom MK117, một quả nặng 350 Kg, chiều dài 1,4 m, đường kính 35 cm và một quả có kính thước nhỏ hơn.

Phát hiện và phá hủy thành công hai quả bom trên là kết quả của công tác tuyên truyền về hậu quả của bom mìn còn sót lại sau chiến tranh trong đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, việc di chuyển và phá hủy cũng đã chấp hành nghiêm quy tắc bảo đảm an toàn và có sự chỉ huy, chỉ đạo  một cách chặt chẽ, tỉ mỉ, không có sai sót.

Để nâng cao hiệu quả công tác phát hiện và xử lý bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, trong thời gian tới cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho người dân về hậu quả của Bom mìn để họ biết và thực hiện một cách có hiệu quả, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Lê Đồng Thuấn - Ban CHQS huyện Lắk

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: