mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay78
mod_vvisit_counterTháng này6597
mod_vvisit_counterToàn bộ359229
Công an huyện làm tốt công tác vận động người dân giao nộp vũ khí PDF. In Email

Trước thực trạng sử dụng súng tự chế có tính sát thương cao để săn bắn thú rừng của một bộ phận người dân, gây nguy hiểm cho người xung quanh và tiềm ẩn gây mất trật tự an ninh khu vực. Công an huyện Lắk đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó đã góp phần giữ vững ANTT tại địa phương.

Vũ khí, vật liệu nổ tự chế gây sát thương cao được người dân tự nguyện giao nộp

Nhờ làm tốt công tác vận động người dân giao nộp vũ khí, đến năm 2016 Công an huyện vận động người dân tự giác giao nộp 51 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại. Trước đó, năm 2015 Công an huyện cũng vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, được 110 vũ khí, vật liệu nổ các loại. Đây là các loại súng thô sơ, cách chế tạo đơn giản, ít tốn kém nhưng mức độ nguy hiểm cao, có thể dẫn tới chết người. Hơn nữa, do chế từ vật liệu thô sơ, chỉ là những ống nhựa nên loại súng này dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng như bị điện giật, bị cháy khi hở cồn, nòng súng dễ bị vỡ khiến đường đạn bị lệch hướng, gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Ông Nguyễn Danh An - đội trưởng đội quản lý hành chính về trật tự xã hội huyện cho biết: “Mặc dù tính sát thương khá cao, nhưng hiện nay một bộ phận người dân vẫn đang cất giấu và sử dụng để săn bắn chim, thú. Trước thực trạng trên, công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện chủ động rà soát, lập danh sách theo dõi và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác không cất giấu, chế tạo, sử dụng và giao nộp các loại vũ khí cho lực lượng chức năng”.

          Được biết từ năm 2012 đến nay công an huyện đã vận động, thu giữ được trên 300 khẩu súng tự chế và đã tiến hành tiêu hủy hoàn toàn. Trong thời gian tới, Song song với việc việc tăng cường tuyên truyền vận động người dân giao nộp, không tự chế, sử dụng loại vũ khí này, các cấp, ban ngành cần xử phạt quyết liệt hơn nữa để răn đe, ngăn chặn không để những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

H Yur Je

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: