mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay463
mod_vvisit_counterTháng này16908
mod_vvisit_counterToàn bộ1074724
Huyện Lắk - Nô nức ngày hội tòng quân PDF. In Email

Sáng ngày 10-02, UBND huyện Lắk tổ chức lễ giao, nhận quân, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Trong tiết trời ấm áp của những ngày đầu xuân, cùng với sắc màu cờ hoa rực rỡ là hình ảnh những tân binh với gương mặt vui tươi, phấn khởi hòa vào dòng người nô nức từ các ngả đường, tập trung về sân Hoa viên huyện Lăk sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Tại khu vực xung quanh khuôn viên Hoa viên huyện, chúng tôi gặp những người mẹ, người chị lưu luyến động viên con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Y Bang H’Đớt - Phó Bí thư,Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho các tân binh

Cờ hoa, biểu ngữ rực rỡ trong nắng sớm tô hồng thêm khuôn mặt 125 thanh niên trúng tuyển đang đứng trang nghiêm trên sân lễ. Trong đó có 14 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Những người con ưu tú của huyện Lăk vừa tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng, hay là nông dân lao động trên những ruộng lúa, sáng nay các anh đã đứng trong hàng ngũ tân binh với quân phục chỉnh tề mắt hướng về cờ Tổ quốc. Hai bên lễ đài thắm tươi khẩu hiệu: "Sống, chiến đấu, học tập và lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại. Phát huy truyền thống quê hương, tuổi trẻ huyện huyện Lăk hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc".

Tại đây, không khí thắm tình đoàn kết keo sơn của các dân tộc anh em giữa ngày hội lớn của huyện Lắk. Thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2020, với 125 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó 15 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, là con em của đồng bào các dân tộc Kinh, M’Nông, Tày, Ê Đê.... Đúng 7h30’ lễ giao nhận quân năm 2020 chính thức khai mạc với sự tham dự của đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Cường, Phó Chủ nhiệm Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại úy Phạm Minh Sang - Phó Chủ nhiệm hậu cần Trung đoàn 38 (sư đoàn 2), đồng chí Võ Ngọc Tuyên – Phó Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Đắk Lắk . Về phía huyện có đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Y Bang H’đớt - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện. Cùng các đại biểu đại diện cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí cán bộ đơn vị nhận quân cùng toàn thể đồng bào, đồng chí, thân nhân và 125 tân binh của huyện Lăk.

Các tân binh qua cầu vinh quang

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Y Bang H’đớt - Chủ tịch UBND huyện: “ Biểu dương tinh thần trách nhiệm của thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các tân binh sau khi gia nhập hàng ngũ quân đội sẽ không ngừng phát huy truyền thống của quê hương huyện Lắk anh hùng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện”. Để động viên, khích lệ tinh thần của các tân binh, lãnh đạo huyện ân cần thăm hỏi và tặng những món quà thắm thiết nghĩa tình, nhằm tạo thêm sức mạnh cho các tân binh an tâm vững bước lên đường bảo vệ Tổ quốc. Gia đình, người thân cùng những bó hoa tươi thắm bịn rịn chia tay các tân binh, chúc các anh lên đường bình an, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao phó. Chị H’ Hà Liêng Hot - Buôn Năm xã Đăk Phơi chia sẻ: “ hôm nay, chồng tôi đia nghĩa vụ quân sự, chồng lên đường nhập ngũ chỉ mong chồng đi đường binh an, trong quân ngũ mong chồng luôn giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, em ở nhà sẽ chăn sóc tốt cho con”.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, lễ giao nhận quân năm 2020 kết thúc, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đủ quân số nhưng vẫn thể hiện được tính chất trang trọng của ngày hội tòng quân./.

Nhóm phóng viên Đài TT-TH huyện

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: