mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay229
mod_vvisit_counterTháng này16674
mod_vvisit_counterToàn bộ1074490
Dấu ấn Trung đoàn 1 - Sư đoàn 2 - Quân khu 5 trong lòng người dân huyện Lắk PDF. In Email

Thực hiện hành trình " Quân đội chung tay vì người nghèo" của Quân khu 5 Từ ngày 9/12/2019 đến nay các cán bộ chiến sỹ đã trải qua hành trình 10 ngày giúp nhân dân tại các xã Krông Nô, xã Đắk Phơi, xã Bông Krang huyện Lắk.

Trung đoàn 1 (Đoàn Ba Gia) - Sư đoàn 2 - Quân khu 5 đóng quân trên địa bàn xã Thành An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã cử 36 cán bộ, chiến sỹ tham gia hành trình " Quân đội chung tay vì người nghèo", với phương châm "Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin, đi dân nhớ” đã có những việc làm ý nghĩa thiết thực như: Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn lượt 1000 lượt người dân trên địa bàn huyện với kinh phí cấp phát thuốc hơn 180 triệu đồng, cắt tóc cho hàng trăm người dân, dọn vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, sửa chữa hàng rào cho trường học, giúp dân thu hoạch lúa, tổ chức tặng quà 30 phần quà (mỗi xuất quà trị giá 500.000đ) cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người nghèo, giao lưu văn nghệ và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.. tổng trị giá chương trình" Quân đội chung tay vì người nghèo" được thực hiện tại huyện Lắk hơn 225 triệu đồng. Đây là những việc làm ý nghĩa góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong năm 2019, lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

Sau quãng thời gian cùng nhau làm, cùng tập luyện thể dục thể thao, cùng nhau ca hát cùng với người dân trên địa bàn các xã khó khăn của huyện Lắk, tập thể Cán bộ, Chiến sỹ Trung đoàn 1 đã để lại những hình ảnh tốt đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân. Bà H Play Lưk - người dân Buôn Ja, xã Bông Krang, huyện Lắk chia sẻ: “Gia đình tôi rất khó khăn, là hộ nghèo của buôn, con cái hay ốm đau không có tiền đi chữa bệnh, nay thấy có chú Bộ đội đến tận Buôn để khám bệnh nên tôi đi khám và được cho thuốc chữa bệnh tôi mừng lắm! cảm ơn Bộ đội nhiều”. Từ những hoạt động trên, tập thể cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 1 cũng đã thấu hiểu thêm cuộc sống của người dân trên địa bàn huyện Lắk. Thêm yêu mến và tự hào vì những gì mà người lính “bồ đội cụ hồ” đã, đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp dân ở những vùng khó khăn trên mọi miềm tổ quốc. Mang hết tâm huyết của tuổi trẻ sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ giúp đỡ nhân dân. Binh nhất Trường Hồng Thái - Trung Đoàn 1- Sư Đoàn 2- Quân Khu 5 chia sẻ: “Những ngày đầu vào buôn giúp dân bản thân cũng con nhiều bở ngỡ, nhưng người dân đã rất nhiệt tình đón chúng tối, chúng tôi nhanh chóng hòa nhập vào đời sống của người dân, giúp đỡ nhân dân, ban ngày chúng tôi cùng nhau lao động, dọn dẹp vệ sinh, ban đêm tập luyện văn nghệ để phục vụ bà con, thấy bản thân mình giúp ích được cho buôn làng nên rất vui, trong thời gian tới bản thân sẽ đem hết nhiệt huyết của tuổi trẻ đến những nơi khó khăn trên mọi miền tổ quốc để giúp đỡ những người dân còn nhiều khó khăn”

Hành trình " Quân đội chung tay vì người nghèo" của Quân khu 5 đã thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" tình cảm trách nhiệm của Quân đội đối với Nhân dân nói chung, của Trung Đoàn 1 - Sư Đoàn 2 - Quân khu 5 nói riêng đối với người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Lắk, phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần tương thân, tương ái. Đại úy Huỳnh Kim Sanh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 1- Sư đoàn 2 - Quân khu 5 cho biết thêm: Vượt qua hành trình 400 Km đến với huyện Lắk, mặc dù lực lượng chỉ có hơn 36 cán bộ, chiến sỹ nhưng chúng tôi đã nỗ lực hết mình giúp đỡ người dân trên địa bàn huyện bằng những công việc cụ thể như nạo vét kênh mương, khám phát thuốc miễm phí, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, Luật Nghĩa vụ quân sự đến nhân dân, từ đó mong rằng đã giúp đỡ được phần nào vơi đi khó khăn của người dân nơi đây”.

Bằng những việc thiết thực trong hành trình" Quân đội chung tay vì người nghèo" góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người lính “ Bộ đội cụ Hồ” trong lòng dân; củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa bàn, phát triển kinh tế - xã hội, giúp dân xóa đói, giảm nghèo, tăng cường mối quan hệ máu thịt quân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

H YUR JE

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: