mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay375
mod_vvisit_counterTháng này16820
mod_vvisit_counterToàn bộ1074636
Hơn 100 cử tri tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV PDF. In Email

(daklak.gov.vn) - Chiều 01/10, tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã tham gia tiếp xúc cử tri tại huyện Buôn Đôn.

Các đại biểu và cử tri tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Buôn Đôn

Tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri tại đây có các đại biểu Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk; Lưu Văn Đức - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Ngô Trung Thành - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.  

Cử tri kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội về một số vụ việc khiếu nại kéo dài

Hơn 100 cử tri của 07 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham gia 25 lượt ý kiến, kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Đa số nội dung ý kiến, kiến nghị tập trung vào những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp trong tỉnh hoặc một số nội dung người dân khiếu nại kéo dài chưa được xử lý dứt điểm. Cụ thể, cử tri kiến nghị: đường giao thông nông thôn vào xã Ea Nuôl mới làm đã xuống cấp nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân; mương nước cánh đồng Ea Bar đi qua xã Ea Nuôl nước không thoát được gây khó khăn cho người dân; việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công trên địa bàn cần được quan tâm; chính quyền địa phương cần tạo điều kiện về việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự; ngành y tế cần đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống sốt xuất huyết; cần lắp đặt biển cảnh báo tại các giao lộ thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông trên Tỉnh lộ 1 nhằm giảm thiểu tai nạn; việc tiếp nhận, giải quyết khiếu nại tố cáo còn để kéo dài, gây bức xúc cho người dân …

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trả lời một số kiến nghị của cử tri

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, xem xét kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sửa đổi một số nội dung trong Luật dân quân tự vệ , tăng mức phụ cấp đối với lực lượng dự bị động viên.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị UBND huyện Ea Súp và các ngành liên quan giải đáp tại Hội nghị. Một số nội dung liên quan đến cơ chế, chính sách, thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, được Đoàn ghi nhận và tổng hợp lại.

Trước đó, Hội nghị đã nghe Đại điện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với các cử tri về dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 21/11/2019 tại Hà Nội. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 11 dự án luật và 01 dự thảo Nghị quyết; xem xét, cho ý kiến 8 dự án luật; xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk cũng đã báo cáo về một số hoạt động nổi bật của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk từ sau kỳ họp thứ 7 đến nay.

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: