mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay564
mod_vvisit_counterTháng này17009
mod_vvisit_counterToàn bộ1074825
Hội nghị sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019 PDF. In Email

Sáng ngày 16/8/2019, Ủy ban nhân dân huyện Lắk đã tổ chức Hội nghị sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Tham dự hội nghị  có đồng chí Y Săn A Yun - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Hoản - Phó Chủ tịch UBND huyện; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, trưởng Công an của 11 xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.

Hội nghị đã nghe đồng chí Thượng tá Hoàng Trung Kiên - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đọc báo cáo sơ kết xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Trong 10 năm qua, tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn ổn định, đời sống nhân dân trong huyện từng bước được cải thiện, kinh tế tăng trưởng khá, các loại hình dịch vụ được mở rộng.

Mặc dù còn nhiều khó khăn tuy nhiên với sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đảng ủy, chính quyền, ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, tổ chức tốt lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ ở từng khu dân cư hoạt động có hiệu quả. 

Phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể, công an làm tốt công tác tuần tra, canh gác, đảm bảo giữ vững An ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn. Hoàn thành tốt công tác động viên quân đội, động viên đầy đủ quân số quân nhân dự bị tham gia huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành chỉ tiêu các đợt động viên quân dự bị của huyện. Thực hiện tốt công tác đăng ký tuổi 17 cho nam thanh niên, quản lý tốt thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ hoàn thành 100% chỉ tiêu. Việc tuyên truyền, vận động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân cũng được tiến hành với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, sử dụng các phương tiện truyền thông kịp thời thông tin tuyên truyền các văn bản quy định về công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, công tác Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Kết hợp tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ công tác Quốc phòng và An ninh trong các hội nghị, buổi sinh hoạt học tập của cán bộ, Đảng viên, hội viên và nhân dân đến địa bàn khu dân cư và tổ dân phố.    

Với những nỗ lực cố gắng và thành tích đã đạt được, nhân dân và cán bộ huyện Lắk  đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trao tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua các năm 2015, 2017, 2018 và nhiều cờ thi đua trong các phong trào thi đua khác.

Những năm tiếp theo, cấp ủy, chính quyền huyện Lắk tiếp tục phát huy công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, ổn định, lâu dài tại địa phương. Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận đã được đại diện xã, thị trấn cũng đã đưa ra những ưu điểm và kết quả trong 10 năm qua nhằm minh họa thêm cho những kết quả đáng khích lệ đã đạt được trong công tác quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân trên địa bàn.

Cũng tại Hội nghị sơ kết, 14 tập thể và 24 cá nhân xuất sắc trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019 đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện  trao tặng giấy khen./.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: