mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay77
mod_vvisit_counterTháng này6596
mod_vvisit_counterToàn bộ359228
Đại hội Thể dục Thể thao huyện Lăk lần thứ VII năm 2017 PDF. In Email

Sáng ngày 12/7, Huyện Lăk long trọng tổ chức khai mạc đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VII, năm 2017. Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Tâm Thanh - Phó Giám đốc Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đak Lak, các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Thường Vụ huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và 439 vận động viên.

Mở đầu chương trình khai mạc Đại hội là phần diễu hành, biểu dương lực lượng thể thao quần chúng của huyện, với sự tham gia diễu hành của hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên chức lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, các bạn đoàn viên thanh niên, và các vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Lễ diễu hành đã thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí, niềm tin và sức mạnh của các vận động viên thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngay sau lễ diễu hành, đồng chí Bùi Trọng Nghĩa, Phó Bí thư huyện Ủy đã thắp  ngọn đuốc truyền thống Đại hội thể dục thể thao tại lễ đài - biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực và cao thượng với quyết tâm đạt thành tích cao. Đồng chí Tô Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai mạc.

Đồng chí Tô Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND đánh trống khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Lăk lần thứ VII

Trong những năm qua, huyện Lăk luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa, thực hiện có hiệu quả xã hội hoá công tác thể dục thể thao. Qua các lần hội thao, số lượng vận động viên về tham gia ngày càng tăng lên. Đại hội thể dục thể thao lần này nhằm biểu dương lực lượng thể dục, thể thao quần chúng của địa phương trong huyện gắn với cuộc vận động  “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện thể dục, thể thao quần chúng, khôi phục và phát triển các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao truyền thống ở địa phương; tập hợp những vận động viên xuất sắc nhất của địa phương, tham gia thi đấu tại đại hội thể dục thể thao tỉnh Đak Lak lần thứ VIII, đồng thời tạo điều kiện cho lực lượng huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; qua đó góp phần nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài thể dục thể thao ở cơ sở.

Hội thao đã thu hút 439 vận động viên đến từ 11 xã, thị trấn và 3 cơ quan gồm Phòng giáo Dục, Công an và Ban chỉ huy quân sự huyện tham gia tranh tài. Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VII diễn ra với 7 môn thi gồm: bóng chuyền nam; bóng đá nam, chạy việt dã nam, nữ, đẩy gậy năm, nữ, bắn nỏ nam, nữ; cầu lông và môn bóng bàn. Với tinh thần thể thao trung thực và quyết tâm cao của các vận động viên đã tạo cho không khí ngày hội thêm phần sôi nổi và quyết liệt hơn. Nhìn chung các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao huyện lần này đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn, thắm tình đoàn kết đã thu hút đông đảo nhân dân trong huyện đến xem và cổ vũ. Thông qua đại hội là dịp để các vận động viên cùng nhân dân trong huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, qua đó đẩy mạnh phong trào luyện tập thể thao ở các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Vận động viên Võ Minh Phong - đội trưởng đội bóng đá xã Đăk Liêng chia sẻ: “ Để về tranh tài tại hội thao lần này, đội bóng xã Đak Liêng đã tập hợp những nhân tố tốt để tập luyện, chúng tôi đã nỗ lực hết mình thi đấu với tinh thần thể thao cao, vượt qua các vòng loại và xuất sắc dành chức vô địch, đội bóng cảm thấy rất phấn khởi. Đây thực sự là một trong những sân chơi bổ ích mà huyện nhà tổ chức, để chúng tôi có dịp được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, đồng thời thể hiện tình yêu đối với thể thao, thắt chặt thêm tình đoàn kết...”

Ông Y Hiếu Cil, Phó Chủ tịch UBND xã Krông Nô cho biết: “So với mọi năm, tại đại hội thể dục thể thao lần này, sau khi nhận được thông báo, thể lệ của hội thao, xã Krông Nô đã nhanh chóng triển khai, tích cực tuyên truyền, vận động và chuẩn bị tốt cho hội thao. Thời gian tới UBND xã sẽ có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động thể dục thể thao quần chúng tại địa phương, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho quần chúng nhân dân, qua đó góp phần giữ gìn các môn thể thao của các dân tộc cũng như các trò chơi dân gian”

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứu VII đã thu hút đông đảo vận động viên tham gia, chất lượng của giải cũng được nâng cao. Các vận động viên tham gia thi đấu ở tất cả các nội dung, đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và là những hạt nhân tiêu biểu từ phong trào thi đấu thể thao ở các xã, thị trấn nên các vận động viên đều có tinh thần thi đấu nhiệt tình. Thông qua Đại hội đã góp phần khơi dậy và phát huy phong trào "Rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại", tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, quần chúng nhân dân và thúc đẩy phong trào thi đua tăng cường sức khoẻ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện nhà.

Đại hội thể dục thể thao huyện Lăk, lần thứ VII, năm 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã trao 136 giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên trong các nội dung thi đấu. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về  xã Đăk Liêng, giải nhì thuộc về Thị trấn Liên Sơn, xã Bông Krang đạt giải 3 và đơn vị xã Buôn Triết đạt giải khuyến khích toàn đoàn./.

Vy Thủy

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: